Gò Quao họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều ngày 17/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyệnlong trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Thanh Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Vũ Huy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các điểm trường trên địa bàn huyện.

Phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 40 năm nhà nhà giáo Việt Nam, Thầy Nguyễn Tấn Phát, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, đội ngũ nhà giáo huyện Gò Quao với truyền thống hiếu học, cần cù, chăm chỉ lao động, đoàn kết, nổ lực vượt khó tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục, góp phần to lớn trong chiến lượt phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng qua các thời kỳ.Trong 40 năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện có những bước phát triển toàn diện. Mạng lưới trường, lớp học từ mầm non đến phổ thông được rà soát, sắp xếp, xây dựng theo hướng chuẩn hóa. Trang thiết bị dạy học, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập của nhân dân.Đội ngũ nhà giáo toàn huyện tăng về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường hàng năm tăng. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, sự quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội, của các tổ chức, cá nhân đầu tư cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của huyện nhà ngày càng cao.Những thành tích đó luôn gắn với sự say mê, bền bỉ trong sự nghiệp trồng người của đội ngũ nhà giáo, đóng góp to lớn trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

  Gò Quao: 19 tập thể, 92 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu ngành giáo dục được biểu dương khen thưởng

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Trà (đứng trên bụt) Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyệnghi nhận và biểu dương những thành tích của quý thầy cô giáo và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức (CNVC) ngành giáo dục và đào tạo huyệnđạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong nuốn cán bộ CNVC ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ngành giáo dục và đào tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, đào tạo các thế hệ chủ nhân tương lai có đủ bản lĩnh, khả năng, tri thức, để góp phần phục vụ tốt cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước; không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… làm chuyển biến về nhận thức, hành động trong đội ngũ các nhà giáo, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân về công tác giáo dục; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện; hình thành môi trường giáo dục lành mạnh cho các thế hệ học sinh. Quan tâm công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống để học sinh tự tin nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ lập thân, lập nghiệp, không ngừng phấn đấu vươn lên. Từng bước xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào đổi mới công tác quản lý và giảng dạy, để gặt hái thêm nhiều thành tựu to lớn hơn trong sự nghiệp trồng người.

  Hội đồng đội huyện Gò Quao tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử với chủ đề “Dưới cờ Đoàn Quang vinh”

Tại buổi bọp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các cơ quan, đơn vị, đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam; chúc các thầy, cô có nhiều sức khỏe, duy trì tình yêu nghề, tiếp tục đoàn kết thi đua học tập, sáng tạo, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo, đóng góp vào thành tích chung của giáo dục huyện nhà./.

https://goquao.kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/21/2008/Go-Quao-hop-mat-ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-Viet-Nam-20-11.html