Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao dự khai giảng trường THCS Vĩnh Phước A

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường THCS Vĩnh Phước A diễn ra trong không khí trang trọng và đầy nghị lực. Đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã tham dự sự kiện, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền địa phương.

Năm học trước, trường THCS Vĩnh Phước A đã có những kết quả đáng ghi nhớ, với tỷ lệ huy động học sinh vào lớp 6 đạt 100%. Nhà trường đã tiến hành nhiều biện pháp cụ thể để phát triển năng lực học sinh, từ việc tổ chức thực hành trên lớp, áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”, cho đến việc ứng dụng công nghệ thông tin và tổ chức dạy học phân hoá. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức trong thực tế.

Năm học 2023-2024, việc tăng số lượng học sinh lên 376 và tiếp tục thực hiện các biện pháp đổi mới trong giáo dục và đào tạo là một bước tiến quan trọng. Chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT” thể hiện tinh thần hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

  Gò Quao họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Đáng chú ý, việc tặng giấy khen và sách giáo khoa cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao là một biện pháp khích lệ và động viên, tôn vinh những nỗ lực và cống hiến của học sinh và giáo viên.

Tổng cộng, buổi lễ khai giảng thể hiện sự quyết tâm của trường THCS Vĩnh Phước A trong việc cung cấp một môi trường học tập tích cực và phát triển năng lực cho học sinh. Các biện pháp đổi mới và những thành tựu đáng khen ngợi chắc chắn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của trường trong năm học tới.

Hôm nay, trường Trung học cơ sở Vĩnh Phước A đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, cùng với 46 trường từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Gò Quao. Đồng chí Lê Kim Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ và Phó Chủ tịch UBND huyện, đã tới dự.

Trong buổi lễ, thầy và trò của trường đã được truyền đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến ngành giáo dục. Năm học trước, trường có 11 lớp với 364 học sinh và tỷ lệ huy động học sinh vào lớp 6 đạt 100%. Nhà trường đã tiến hành nhiều biện pháp để phát triển năng lực học sinh, bao gồm việc tổ chức thực hành trên lớp, áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”, và các phương pháp dạy học tích cực khác. Điều này nhằm thúc đẩy sự tích cực, tích động, và sáng tạo trong học tập, cũng như rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức.

  Trường Trung học cơ sở Thuỷ Liễu đón nhận Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia

Trường cũng đã thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh. Năm học 2023-2024, trường tăng số học sinh lên thành 376, với 11 lớp học. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT”.

Dịp này, 01 tập thể và 21 cá nhân đã đạt danh hiệu “Lao động tiến”, và 3 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, nhận được giấy khen từ UBND huyện. Mạnh thường quân cũng đã tặng 7 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.