Gò Quao khai giảng lớp bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho thiếu nhi năm 2022

Nhằm góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt là đuối nước cho trẻ em trong dịp hè, hưởng ứng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều ngày 1/6/2022, Hội đồng đội huyện Gò Quao phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện và nhà thiếu nhi tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí phòng chống tai nạn đuối nước cho thiếu nhi năm 2022.

Lớp bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho thiếu nhi năm 2022 diễn ra từ ngày 4/6-23/7/2022, học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật, với sự tham gia của 30 thiếu nhi của Trường Tiểu học Thị trấn Gò Quao, các em được miễn học phí, ưu tiên các em có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia khóa học, các em sẽ được trải nghiệm học các kỹ năng học bơi cơ bản, hướng dẫn các kỹ năng vận động, thở nước, kỹ năng phòng chống đuối nước để có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Tặng quà cho học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao

Ảnh: Khai giảng lớp bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho thiếu nhi năm 2022.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong dịp hè, nhất là đối với trẻ em nông thôn; không những tạo điều kiện cho thiếu nhi tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, được vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời trang bị, rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước để các em tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra trên địa bàn./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Rạch Giá
Ngọc Lam