Hội đồng đội huyện Gò Quao tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử với chủ đề “Dưới cờ Đoàn Quang vinh”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022. Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu Nhi huyện Gò Quao vừa phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử với chủ đề “Dưới cờ Đoàn Quang vinh” năm 2022.

Tham gia hội thi có 23 đội, là đội viên, học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã xuất sắc vượt qua vòng thi sơ tuyển ở cấp trường. Các đội lần lượt trải qua 2 vòng thi gồm trắc nghiệm trên giấy và thi năng khiếu. Ở vòng thi trắc nghiệm, trong thời gian 10 phút các thí sinh trả lời 10 câu hỏi về Bác Hồ kính yêu, truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, các hoạt động phong trào đội; các kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung kỹ năng thuộc chương trình rèn luyện đội viên, truyền thống lịch sử của địa phương… Ở vòng thi năng khiếu, các đơn vị tự lựa chọn sở trường của mình để thể hiện các ca khúc, bài múa, kể chuyện, ngâm thơ, đóng kịch, hùng biện tiếng Anh, mỹ thuật, võ thuật, đàn… và các năng khiếu sở trường khác gắn liền với chủ đề của hội thi. Để phần thi của mình sôi nổi và sinh động hơn, nhiều đơn vị đã chủ động dàn dựng sân khấu với nhiều đạo cụ, trang phục biểu diễn và diễn viên hỗ trợ từ đó các tiết mục thêm sinh động, hấp dẫn.

Gò Quao ra quân Chiến dịch hoa phượng đỏ gắn chương trình Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Ảnh: Phần thi năng khiếu của đơn vị Trường THCS Vĩnh Hòa Hưng Nam

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các đội viên, học sinh nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào và khẳng định bản thân trong việc học tập, rèn luyện xứng đáng với thế hệ cha ông đi trước. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phát hiện và bồi dưỡng những đội viên, học sinh có kiến thức toàn diện, năng khiếu tham gia cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Lễ công nhận Trường Mầm non Thới Quản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm học 2021-2022

Ảnh: Đồng chí Lương Thị Cẩm Thúy, Bí thư Huyện đoàn trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở khối Tiểu học

Kết thúc hội thi, ở khối Tiểu học giải nhất thuộc về đơn vị xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, giải nhì đơn vị Định An, giải ba đơn vị Thị Trấn; ở khối Trung học cơ sở, giải nhất thuộc về đơn vị Trường THCS xã Vĩnh Hòa Hưng Nam; giải nhì Trường THCS Thị Trấn, giải ba Trường THCS Vĩnh Phước B./.

Văn Nhân