Gò Quao ra quân Chiến dịch hoa phượng đỏ gắn chương trình Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Ngày 19/6/2023, tại trường Trung học phổ thông (THPT) Gò Quao, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch hoa phượng đỏ” gắn chương trình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Sự kiện quy tụ đại diện lãnh đạo cấp huyện, thị đoàn, Đoàn trường THPT, Đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi và Hoa phượng đỏ từ các trường THPT trong huyện, cùng các đại diện từ doanh nghiệp và các trường đại học.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” huyện Gò Quao năm 2023 sẽ kéo dài đến tháng 8/2023 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Mỗi trường THPT sẽ thành lập 01 đội hình tình nguyện thường trực để triển khai các hoạt động như tặng quà, thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh khó khăn. Đồng thời, các hoạt động tuyên truyền về văn minh đô thị, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường cũng sẽ được tổ chức.

  Thông tư về Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” dành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 3/7/2023. Hoạt động cao điểm trong chương trình bao gồm phối hợp bảo đảm an toàn giao thông, cung cấp quà ăn miễn phí, hỗ trợ di chuyển và tư vấn cho thí sinh. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động khác như tập huấn phòng chống bạo lực học đường, trang bị kỹ năng xã hội và giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Trần Thế Hiển, Bí thư Huyện đoàn Gò Quao, nhấn mạnh sự quan trọng của các chiến dịch tình nguyện này trong việc hỗ trợ thí sinh và khuyến khích tinh thần tình nguyện của thanh niên, đoàn viên, cán bộ và giáo viên trẻ. Các đơn vị và cá nhân được kêu gọi tham gia tích cực và đảm bảo chất lượng và hiệu quả của các hoạt động tình nguyện.

  Trường THCS-THPT Thới Quản khai giảng năm học mới 2023-2024

Tổng cộng, các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” và “Chiến dịch hoa phượng đỏ” năm 2023 tại huyện Gò Quao là những nỗ lực đáng khen ngợi trong việc hỗ trợ các thí sinh và góp phần vào việc xây dựng tinh thần tình nguyện và trách nhiệm xã hội của thanh niên. Các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” và “Chiến dịch hoa phượng đỏ” năm 2023 tại huyện Gò Quao cho thấy sự quan tâm và chăm sóc đáng kể đối với học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các hoạt động này thể hiện sự đoàn kết và tinh thần tình nguyện của cộng đồng, cũng như khuyến khích tinh thần trách nhiệm xã hội của thanh niên và đoàn viên. Chương trình cũng mang lại nhiều lợi ích như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, tăng cường an toàn giao thông và thúc đẩy các giá trị văn hóa xã hội tích cực.