Gò Quao tổ chức thành công hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy mại dâm năm 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và đoàn viên, thanh niên không tham gia vào các tệ nạn xã hội. Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Gò Quao tổ chức “Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống ma túy và mại dâm năm 2018”. Đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Tham gia Hội thi có 10 đội với trên 50 thí sinh là cán bộ; đoàn viên, thanh niên có năng khiếu trong công tác tuyên truyền, kỹ năng ca hát, biểu diễn; xung kích tình nguyện trên tấ cả các lĩnh vực và luôn đi đầu trong công tác Đoàn- Hội –Đội ở địa phương.

Các đội đã tranh tài qua 3 vòng thi gồm: Vòng 1: thi tự giới thiệu về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm tại địa phương, đơn vị. Vòng 2: thi trắc nghiệm mỗi đội bốc thăm và trả lời 1 bộ đề gồm 10 câu hỏi xoay quanh những kiến thức về phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tài liệu; pháp lệnh phòng, chống mại dâm; Luật phòng, chống mua bán người; Luật phòng, chống mua bán ma túy. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm với chủ đề “Phòng, chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm”, các đội đã đầu tư dàn dựng theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống ma túy và mại dâm; phản ánh những tác hại của ma tuý, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng con người và toàn xã hội.

  Định Hòa Tổ Chức Giải Đua Ghe Ngo Mi Ni Nam mở rộng Chào Mừng Lễ Sen Đôn Ta Năm 2023

Thông qua sân chơi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và đoàn viên, thanh niên không tham gia vào các tệ nạn xã hội. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học hỏi những kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống; qua đó tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng, kỹ năng công tác tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, cán bộ đoàn, tuyên truyền viên cấp cơ sở.

  Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Vĩnh Thắng, giải nhì đơn vị xã Vĩnh Tuy và giải ba thuộc về đơn vị xã Định Hòa và Vĩnh Phước A. Ban Tổ chức còn trao giải chuyên đề tiểu phẩm hay nhất cho đơn vị xã Vĩnh Thắng./.