Lễ công nhận Trường Mầm non Thới Quản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm học 2021-2022

Trường Mầm Non Thới Quản, huyện Gò Quao long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm học 2021-2022.

Trường Mầm Non Thới Quản được thành lập từ năm 2004, Trường có 1 điểm chính và 4 điểm lẻ, trong quá trình hoạt động và phát triển, nhà Trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường có 11 phòng học và 8 phòng chức năng, nhà trường đã tích cực tham mưu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ công tác giáo dục trẻ, đã tạo nền tảng giúp cho nhà trường ngày càng lớn mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tập thể nhà trường đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng, đoàn kết, thống nhất quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Hàng năm nhà trường có 8-9 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1-2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã từng bước trẻ hóa và nâng cao trình độ chuyên môn, nhiệt tình trách nhiệm, sáng tạo và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Năm học 2021-2022 nhà trường có 299 trẻ trên 11 lớp đạt kế hoạch đề ra, tỷ lệ trẻ đạt chuyên cần bé chăm ngoan hàng năm từ 98 đến 99%. Đảng viên, công đoàn viên luôn gương mẫu, tích cực là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Qua đánh giá của đoàn đánh giá ngoài Nhà trường đạt 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 19 ngày 22 tháng 8 năm 2018.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Gò Quao họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Phát, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Quao trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Ban giám hiệu Trường Mầm Non Thới Quản.

Với những kết quả đã đạt được, trường Mầm Non Thới Quản đã được UBND Tỉnh Kiên Giang công nhận trường Mầm Non Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là những thành quả xứng đáng sau nhiều năm phấn đấu, nổ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia và đây cũng là tiền đề, động lực để trong thời gian tới tập thể giáo viên Trường Mầm Non Thới Quản tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động nhất là đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với khẩu hiệu ‘Mỗi thầy cô giáo làm một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục tăng cường kỷ luật, củng cố nề nếp dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh cuộc vận động kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, để giữ vững, nâng cao mức độ trường đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu xây dựng trường mầm non chất lượng cao trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ./.

Tặng quà cho học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao

Văn Nhân