Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Gò Quao họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

Hoà trong khí thế vui tươi của cả nước, Trường PTDT nội trú- THCS Gò Quao tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Danh Phúc, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban dân tộc tỉnh; đồng chí Trần Thanh Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thượng tá Lưu Khánh Hùng, UVTV, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, cô Thị Hồng Vàng, Hiệu Trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện cho biết: Trong những năm học qua đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDT nội trú – THCS huyện luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác dạy và học. Tiếp tục khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện gắn việc học kiến thức với thực hành; thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em được học tập, ăn ở, sinh hoạt trong một môi trường tốt nhất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập của học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường nâng lên chất lượng. Tỷ lệ huy động học sinh đến trường hàng năm tăng. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, sự quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội, của các tổ chức, cá nhân đầu tư cho sự phát triển giáo dục của trường ngày càng cao. Đội ngũ các thầy cô giáo luôn đoàn kết, đồng thuận gắn bó với nghề, phát huy truyền thống của ngành phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Do đặc thù là trường dân tộc nội trú, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chức Công đoàn phối hợp với các Tổ bộ phận tư vấn, hướng dẫn các em học sinh ổn định và làm quen với điều kiện ăn, ở, học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, bảo đảm đủ các điều kiện để các em yên tâm học tập, từ đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của trường ngày càng nâng cao; tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm trên 99%, tỷ lệ tốt nghiệp 100%, đặc biệt học sinh đạt loại khá giỏi ngày càng cao.

  Gò Quao tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Tiểu học cấp huyện, năm học 2022-2023

Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Việt (thứ hai từ trái qua) Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt tích tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường PTDTNT-THCS huyện nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Trần Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của quý thầy cô giáo của trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong nuốn Trường PTDTNT-THCS huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, hết lòng tận tụy vì học sinh thân yêu, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần phục vụ và trách nhiệm cao cả cho các thế hệ học sinh noi theo; không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… làm chuyển biến về nhận thức, hành động trong đội ngũ các nhà giáo, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân về công tác giáo dục; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện; hình thành môi trường giáo dục lành mạnh cho các thế hệ học sinh./.

  Gò Quao tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở