Trường Trung học cơ sở Thuỷ Liễu đón nhận Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia

Trường Trung học cơ sở (THCS) Thuỷ Liễu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự lễ có bà Phan Thị Cẩm My, Phó trưởng phòng giáo dục Trung học và giáo dục thường xuyên – Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Tấn Phát, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

• Trường THCS xã Thủy Liễu được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở xã Thủy Liễu từ năm học 1997-1998. Những năm đầu thành lập, trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và học tập. Lãnh đạo nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, đề ra các giải pháp chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trường đạt chuẩn quốc gia cấp THCS.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ.

• Trường đã tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, kêu gọi xã hội hóa, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường. Căn cứ vào 5 tiêu chuẩn theo quy định, nhà trường xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểm tra, rà soát, đối chiếu và đề ra biện pháp thực hiện các chỉ tiêu. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà theo hướng đạt chuẩn quốc gia, giảm tỷ lệ học sinh yếu về học lực và hạnh kiểm, đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên thông qua các hình thức tự bồi dưỡng và bồi dưỡng. Tham mưu với Phòng giáo dục và đào tạo đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng công tác dạy và học.
  Tặng quà cho học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao

• Đến năm học 2022-2023 chất lượng dạy học của nhà trường đã được nâng cao, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng. Trường có cán bộ quản lý, giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trong những năm qua đều đạt 100%. Trường đã nhiều năm liền đạt tập thể Lao động tiên tiến, đặc biệt năm học 2021 -2022, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen cho đơn vị hạng nhì khối THCS. Trường được đầu tư, xây dựng thêm 12 phòng học, nâng cấp sân trường, trang bị thêm máy tính, ti vi cho tất cả các phòng học, mua sắm thêm thiết bị dạy học theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Ảnh: Bà Phan Thị Cẩm My (bìa phải), Phó trưởng phòng giáo dục Trung học và giáo dục thường xuyên – Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang cùng ông Nguyễn Tấn Phát (bìa trái), Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện trao Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

• Phát biểu tại Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Thuỷ Liễu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, ông Nguyễn Tấn Phát, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chúc mừng, biểu dương và đánh cao sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thuỷ Liễu trong những năm qua, đồng thời đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường phát huy kết quả đã đạt được; quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư; có giải pháp phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.
  • Đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thuỷ Liễu, là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường thời gian qua. Đồng thời cũng là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu không ngừng thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.
  • Cũng nhân dịp này, Tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát, thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục Cửu Long, thành phố Cần Thơ đã tặng 16 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, qua đó hỗ trợ, giúp các em vui xuân đón tết thêm vui tươi, ấm áp./.
  Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Huyện đoàn Gò Quao khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn