Tặng quà cho học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao

Hoạt động trao tặng quà và hỗ trợ của Trung tâm Đức ngữ DSHi – Team tại xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao vào ngày 23/9/2023 là rất tích cực và ý nghĩa. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm và lòng nhân ái của cộng đồng giáo viên và trợ giảng đối với các em học sinh trong diện nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn.

Việc trao tặng 25 chiếc xe đạp và tiền mặt cho 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó là một động thái có ý nghĩa lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc học tập và tiếp cận giáo dục. Đây là một hành động mang tính cụ thể và thiết thực, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn và phấn đấu trên con đường học tập.

Ngoài ra, việc tặng 50.000.000 đồng để xây dựng tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” cũng là một đóng góp quan trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường sống của cộng đồng địa phương.

Tổ chức hoạt động này cũng đón nhận sự hỗ trợ và đánh giá tích cực từ các đại diện lãnh đạo địa phương, cho thấy sự đồng lòng và ủng hộ từ cộng đồng xã hội.

Gò Quao tổng kết năm học 2021-2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Tổng cộng, hoạt động này thể hiện một tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái cao đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và các em học sinh.

Ngày 23/9/2023, tại trụ sở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tập thể giáo viên và trợ giảng Trung tâm Đức ngữ DSHi – Team thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh – trưởng đoàn, đã có buổi tặng quà cho học sinh trong địa bàn. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân xã, đại diện của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, và Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong khu vực. Phụ huynh cũng đã đến dự, cùng với 25 học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã trao tặng tổng cộng 25 chiếc xe đạp, trị giá 40.000.000 đồng, cho 25 học sinh. Đây là một hoạt động nhân văn, nhằm hỗ trợ phương tiện giao thông cho các em học sinh khó khăn, giúp họ có điều kiện thuận lợi hơn để đến trường. Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn tặng 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó mỗi người 500.000 đồng.

Hội thi tiếng hát Học sinh, Sinh viên

Đại diện của Đảng ủy, Hội đồng nhân, Ủy ban nhân dân, và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã lên tiếng cảm ơn nhà tài trợ và bày tỏ mong muốn Trung tâm Đức ngữ DSHi – Team tiếp tục hỗ trợ cùng địa phương thực hiện tốt các công tác giảm nghèo và cải thiện an sinh xã hội.

Những chiếc xe đạp mới mà DSHi – Team tặng sẽ làm cho con đường đến trường hàng ngày của các em dễ dàng hơn, đồng thời truyền động lực và khích lệ các em nỗ lực hơn trong việc học tập, từng bước tiến lên trên con đường vượt qua khó khăn, và trở thành công dân có ích cho xã hội. Đáng chú ý, trước đó, Trung tâm Đức ngữ DSHi – Team đã tặng 50.000.000 đồng để xây dựng tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” theo mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023.