Gò Quao tổng kết năm học 2021-2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Chiều ngày 22/8/2022, ngành giáo dục – đào tạo huyện Gò Quao hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trương Minh Khiêm, Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Kim Khoa, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhìn chung, qua 1 năm tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 2022 các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản hoàn thành: Công tác huy động nhóm trẻ 5 tuổi, học sinh tiểu học đạt chỉ tiêu; trong đó, trẻ 5 tuổi đạt 99,55%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; trẻ từ 6-10 tuổi đạt 98,07%; cấp trung học cơ sở huy động học sinh trong độ tuổi đạt 98,73%. Mạng lưới trường lớp được rà soát bố trí lại phù hợp, xoá dần điểm lẻ, tập trung học sinh về điểm chính, sĩ số học sinh trên lớp tăng lên, từ đó lượng giáo dục của bậc tiểu học được nâng lên. Thực hiện đồng loạt chương trình sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đạt được kết quả bước đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho thay sách giáo khoa (SGK) lớp 3, lớp 7, lớp 10 trong năm học tiếp theo. Chỉ đạo kịp thời, dạy học linh hoạt trong học kỳ I khi học sinh không đến trường. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý và giảng dạy đã có bước chuyển biến tích cực. Duy trì đạt chuẩn phổ cập các cấp và xóa mù chữ. Trong năm học huyện tổ chức tốt Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, thi học sinh giỏi đã được cán bộ giáo viên, học sinh tích cực hưởng ứng. Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học thực hiện khá tốt. Công tác vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế toàn huyện đạt 99,32%, giảm 0,09% so với năm học trước. tiêu biểu có các đơn vị xã có 100% trường đạt 100% như: xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Thới Quản, Thị Trấn Gò Quao, Vĩnh Phước A…; hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng được duy trì: Hội Khuyến học vận động tiền mặt và hiện vật được trên 4,6 tỷ đồng; kịp thời hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn được đến trường học tập; mua tặng 1.351 thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng học bổng cho 1.212 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập…

Gò Quao khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Khiêm, Phó bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục – đào tạo huyện tập trung chỉ đạo các Trường tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023 đồng loạt vào sáng ngày 5-9. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động hết học sinh ra lớp; quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được đến trường. Chỉ đạo các trường thực hiện thống nhất, nghiêm túc việc thu các nguồn quỹ đóng góp của phụ huynh, học sinh năm học 2022-2023 theo đúng quy định. Thực hiện tốt mối quan hệ giữa nhà trường với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể để nâng cao chất lượng dạy và học. Tăng cường quản lý chuyên môn, quản lý nhà nước về công tác giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp trong công tác quản lý, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh. Thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương tốt, các phong trào thi đua trong ngành giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học và Trung tâm Học tập cộng đồng các xã, thị trấn; tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho sự nghiệp giáo dục của huyện trong năm học mới.

Khai giảng lớp cắm hoa cơ bản, nâng cao mở shop

Ảnh: Đồng chí Trương Minh Khiêm (thứ năm từ trái qua) Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Kim Khoa (thứ mười từ phải qua) Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Dịp này, Sở giáo dục đào tạo Kiên Giang tặng giấy khen 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; UBND huyện Gò Quao tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 122 cá nhân; tặng thưởng danh hiệu lao động tiên tiến cho 28 tập thể, 1.033 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022./.