Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Huyện đoàn Gò Quao khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

1. Hoạt động xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình chị Nguyễn Ngọc Giàu là một hành động rất ý nghĩa và đáng khen ngợi. Đây là một cách tuyệt vời để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn về nhà ở, mang lại cho họ sự ổn định và an tâm trong cuộc sống hàng ngày.
  2. Sự phối hợp giữa Cụm đoàn trường học tỉnh Kiên Giang, Huyện đoàn Gò Quao và Mặt trận Tổ quốc xã Định An là một ví dụ tốt về sự đoàn kết và tinh thần cộng đồng. Các tổ chức này cùng nhau chung tay để thực hiện mục tiêu chung, tạo ra một tác động tích cực lớn.
  3. Giá trị xây dựng ngôi nhà, 50 triệu đồng, phân chia hợp lý giữa các bên, đồng thời khuyến khích gia đình chị Giàu đóng góp vào dự án cũng là một điều tích cực. Điều này giúp tạo ra một tinh thần đồng lòng và trách nhiệm chung trong quá trình xây dựng.
  4. Tác động của việc xây dựng ngôi nhà sẽ kéo dài hơn nữa. Gia đình chị Giàu không chỉ có một ngôi nhà mới, mà còn cảm nhận sự quan tâm, sự chia sẻ và sự động viên từ cộng đồng. Điều này có thể thúc đẩy họ tiếp tục phấn đấu và vượt qua khó khăn.
  Tiếp sức mùa thi hoạt động đầy ý nghĩa của huyện Gò Quao 2023

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Cụm đoàn trường học tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Huyện đoàn Gò Quao để tổ chức lễ khởi công xây dựng một căn Nhà nhân ái cho gia đình chị Nguyễn Ngọc Giàu, nằm tại ấp An Phong, xã Định An. Gia đình này có con là em Nguyễn Ngọc Thảo Vy, là đoàn viên của trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Định An, và đang gặp khó khăn về tình hình nhà ở.

Giá trị xây dựng ngôi nhà này ước tính khoảng 50 triệu đồng. Cụm đoàn trường học tỉnh Kiên Giang cùng với Huyện đoàn Gò Quao đã đồng lòng hỗ trợ 30 triệu đồng, trong khi Mặt trận Tổ quốc xã Định An cũng đóng góp 5 triệu đồng. Phần còn lại sẽ do gia đình tự mình đảm nhận. Đây thực sự là một hành động đầy lòng nhân ái của Cụm đoàn trường học tỉnh Kiên Giang, các thanh niên trong huyện và Mặt trận Tổ quốc xã, với hy vọng chung tay góp sức, lan tỏa tình thương và động viên gia đình chị Giàu vượt qua khó khăn, để có ngôi nhà mới giúp ổn định cuộc sống.

Gò Quao ra quân Chiến dịch hoa phượng đỏ gắn chương trình Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Chị Giàu là một người mẹ đầy tình thương, có hai con gái. Gia đình không có ruộng đất sản xuất chủ yếu phụ thuộc vào công việc làm thuê để kiếm sống. Chị Giàu và gia đình cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ Cụm đoàn trường học tỉnh Kiên Giang. Từ nay, họ sẽ có một ngôi nhà mới, vững chãi và tươi đẹp hơn. Không còn phải lo lắng trước cảnh mưa tạt gió lùa, họ sẽ có một môi trường sinh hoạt an toàn hơn và tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình xây dựng Nhà nhân ái này không chỉ là một hành động nhân ái đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thúc đẩy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, hội viên và thanh niên. Đồng thời, nó cũng đóng góp vào mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình cũng tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên có thêm cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời cũng tăng cường đoàn kết và sự đoàn viên của thanh niên trên địa bàn.