Tiếp sức mùa thi hoạt động đầy ý nghĩa của huyện Gò Quao 2023

Hoạt động tiếp sức mùa thi của các đội tình nguyện trong huyện Gò Quao, năm 2023, đã mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng xung quanh kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Ban tổ chức chương trình đã thành lập 2 đội tình nguyện tại 2 điểm thi trong huyện, tại trường THPT Gò Quao và trường Trung học cơ sở và THPT Định An. Các thành viên của đội tình nguyện đã hỗ trợ và động viên tinh thần các thí sinh trong quá trình thi.

Đội tình nguyện tại trường THPT Gò Quao gồm 15 thành viên, đều là thành viên Ban chấp hành đoàn Thị trấn và đoàn viên trường THPT Gò Quao, sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Họ đã tỏ ra nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh mọi lúc, mọi nơi.

Anh Nguyễn Diệu Đức, Bí thư Thị đoàn Thị trấn Gò Quao và đội trưởng đội tiếp sức tại điểm thi trường THPT Gò Quao, cho biết rằng đội tình nguyện tập trung vào việc hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về chỗ nghỉ, phát nước uống, cung cấp khẩu trang miễn phí. Đội cũng tham gia vào việc phân luồng giao thông và bố trí giữ xe. Mọi thành viên đều đóng góp sức lực mình để động viên tinh thần các thí sinh, đặc biệt là những em khó khăn.

Các bạn sinh viên từ trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Tây Đô cũng tham gia vào hoạt động tiếp sức mùa thi. Tổng cộng có 20 sinh viên, chia làm 2 nhóm tham gia tiếp sức tại 2 điểm thi trong huyện. Họ đã mang lại sự sôi nổi và tích cực vào các hoạt động của đội tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2023.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Rạch Giá

Các tình nguyện viên, với chiếc áo xanh tình nguyện, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã giúp giảm áp lực và căng thẳng cho các thí sinh và cùng lúc, tôn vinh tinh thần tình nguyện và sự xung kích của tuổi trẻ. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” không chỉ có ý nghĩa đối với thí sinh, mà còn tạo ra một môi trường để phát huy tinh thần tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần vào sự phát triển và bảo vệ quê hương.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý:

Tổ chức và phối hợp: Ban tổ chức đã thành lập 2 đội tình nguyện tại 2 điểm thi khác nhau trong huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ các thí sinh. Sự phối hợp giữa các thành viên trong đội tình nguyện, cũng như sự hợp tác với các ngành chức năng, đảm bảo an toàn và trật tự trong quá trình thi.

Tinh thần tình nguyện: Các thành viên của đội tình nguyện đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sẵn lòng hỗ trợ các thí sinh mọi lúc, mọi nơi. Họ không ngần ngại vất vả và đóng góp hết lòng để giúp đỡ các em.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2017

Động viên tinh thần: Hoạt động tiếp sức này không chỉ giúp giảm áp lực và căng thẳng cho các thí sinh mà còn tạo ra một không khí tích cực và động viên tinh thần cho các em. Điều này quan trọng để thúc đẩy sự tự tin và hiệu quả thi của các thí sinh.

Sự tham gia đa dạng: Ngoài các thành viên từ đội tình nguyện, sự tham gia của sinh viên từ các trường đại học khác cũng là một điểm mạnh. Điều này mang lại sự đa dạng trong tài nguyên và kinh nghiệm, giúp hỗ trợ các thí sinh một cách toàn diện.

Ý nghĩa xã hội: Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” không chỉ mang lại lợi ích cho các thí sinh mà còn góp phần vào việc xây dựng lớp thanh niên có tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng. Đây là một điểm mạnh trong việc nuôi dưỡng tinh thần công dân tốt.

Tổng cộng, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” trong huyện Gò Quao năm 2023 là một nỗ lực đáng khen ngợi và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là các thí sinh. Các thành viên trong đội tình nguyện đã làm việc với sự tận tâm và sự xung kích, góp phần vào sự thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT.