Bí thư Huyện ủy dự và đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại trường THPT Định An

Hòa cùng không khí của năm học mới, sáng ngày 05/9/2018, thầy và trò Trường THPT Định An long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đến dự lễ khai giảng còn có Thượng tá Lưu Khánh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Năm học 2017-2018, tiếp tục thực hiện chủ đề về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” theo Nghị quyết 29 ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; tập thể nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong năm học vừa qua trường đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, kết quả cuối năm học có trên 98% tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá, tốt trở lên, trên 90% tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên. Tỷ lệ học sinh thi đậu kỳ thi tốt nghiệp TPHT quốc gia đạt 99,25%, 100% học sinh cấp trung học cơ sở được xét tốt nghiệp; tỷ lệ học sinh của trường thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao.

  Huyện Gò Quao đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong công tác giáo dục và đào tạo

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018, trong năm học mới 2018-2019, thầy và trò trường THPT Định An tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; coi trọng giáo dục phẩm chất đạo đức cho các em học sinh ở các lớp học; Phổ biến, triển khai thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đưa nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên của mỗi đơn vị, cơ sở giáo dục. Triển khai đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực học sinh; chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh. Tích cực xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh trong và ngoài nhà trường; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh.

  Gò Quao tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Tiểu học cấp huyện, năm học 2022-2023

Dịp này, UBND tỉnh Kiên Giang tặng danh hiệu chiền sĩ thi đua cơ sở cho 10 cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh Gò Quao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh khối THPT có hoàn cảnh khó khăn; Hội khuyến học huyện cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã vận động tặng nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Định An; qua đó giúp các em khắc phục một phần khó khăn trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi tọa đàm với tập thể giáo viên của trường THPT Định An, qua đó có giải pháp nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về công tác tổ chức, biên chế cán bộ giáo viên nhà trường, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nhằm tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Cũng trong buổi sáng ngày 5/9, các điểm trường trên địa bàn huyện Gò Quao đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019./.

Văn Nhân