Gò Quao: 19 tập thể, 92 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu ngành giáo dục được biểu dương khen thưởng

Chiều ngày 27/5/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Quao tổ chức Hội nghị biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Báo cáo tổng kết biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 của ngành giáo dục huyện nhà đã khẳng định: Qua triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong ngành giáo dục, thời gian qua, ngành giáo dục huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả mọi mặt của đời sống xã hội, các trường, giáo viên và học sinh đã đồng loạt hưởng ứng triển khai, phát động các phong trào thi đua ở cơ sở gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, thông qua các phong trào thi đua như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi học sinh giỏi các cấp, tham gia hội khỏe phù đổng cấp tỉnh đạt nhiều thành tích cao…Cụ thể như phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học; phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới; thi đua chuyên đề xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích; phong trào thi đua phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến…Trong đó, nổi bậc là bậc học mầm non với mô hình “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, với việc xây dựng môi trường bên ngoài, bên trong lớp học đa dạng phong phú, đẹp mắt, cùng với việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ, giúp trẻ thông qua chơi mà học. Nhiều trường đã xây dựng mô hình vườn rau củ quả trong khuông viên trường vừa tạo môi trường cho trẻ trải nghiệm trồng rau, thu hoạch rau, qua đó giáo dục tình yêu thiên nhiên, yêu lao động cho trẻ góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, đồng thời tận dụng được nguồn rau củ quả sạch để phục vụ bếp ăn bán trú. Về thi đua xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay toàn huyện có 28/48 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Kết quả trong năm học 2017-2018 biểu dương, tặng giấy khen của UBND huyện cho 14/14 giáo viên mầm non, 21/23 giáo viên tiểu học, 26/27 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tặng Giấy khen 13 học sinh THCS đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Về tham gia hội khỏa phù đổng cấp tỉnh, huyện Gò Quao đạt giải nhất toàn đoàn với 34 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 16 huy chương đồng.

Gò Quao triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2024

Năm học 2018-2019, phòng đề nghị UBND huyện tặng Giấy khen cho 17 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi giải toán trên máy tính cầm tay; hội thi tin học trẻ lần III cấp tỉnh và thi hùng biện tiếng anh tại ngày hội giáo dục lần thứ V tỉnh Kiên Giang. Khen thưởng 3 giáo viên đạt giải cao trong hội thi làm đồ dùng dạy học cấp tỉnh, 53 giáo viên tiểu học đạt thành tích cao trong hội thi chủ nhiệm giỏi cấp huyện…Từ đó, chất lượng công tác thi đua trong các nhà trường ngày càng nâng lên rõ rệt. Việc thực hiện đánh giá xếp loại thi đua được công khai minh bạch, bám sát các tiêu chí thi đua đã được hội đồng thi đua thống nhất, bình xét các tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng khách quan, công bằng, chính xác. Từ đó góp phần khuyến khích cá nhân, tập thể tích cực thi đua học tập, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, tích cực tham gia các phong trào xây dựng nhà trường, xây dựng xã nông thôn mới, thị trấn văn minh theo quy định.

Triển khai kế hoạch số 33 của Tỉnh ủy Kiên Giang

Đồng chí Dương Kim Hơn (thứ tám từ phải qua) Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gò Quao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho tập thể Trường Tiểu học thị trấn Gò Quao; UBND huyện Gò Quao khen thưởng 19 tập thể, 92 cá nhận đạt thành tích xuất sắc trong công tác ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020./.

Văn Nhân