Gò Quao phối hợp tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2023

Đêm 29-9-2023, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang và Ủy ban nhân dân xã Thủy Liễu đã tổ chức sự kiện Trung thu năm 2023 với chủ đề “Tết Trung thu cho em” tại xã Thủy Liễu, thu hút hơn 400 học sinh từ các cấp học, bao gồm Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Các hoạt động trong Tết Trung thu bao gồm việc đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch Nước, kể truyện về sự tích chú Cuội và Hằng Nga, biểu diễn trống hội, múa lân, biểu diễn nghệ thuật, phá cỗ, cùng việc tặng quà cho học sinh nghèo và khó khăn. Tất cả những hoạt động này được tổ chức dưới tinh thần an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, thân thiện và bình đẳng. Thông qua những hoạt động này, đã tạo ra sự ảnh hưởng tích cực và lan tỏa đến cộng đồng, đồng thời đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, xây dựng môi trường thân thiện để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển về thể chất và tư duy của các em.

  Trường THCS-THPT Thới Quản khai giảng năm học mới 2023-2024

Hoạt động Tết Trung thu cũng đã khẳng định vai trò và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đối với các em thiếu nhi, nhấn mạnh sự quan trọng của các em trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, qua hoạt động này, các em cũng được khuyến khích nuôi dưỡng ước mơ, hoài bảo và thúc đẩy sự nghiệp học tập, rèn đức – luyện tài.

Phó Bí thư Huyện đoàn Gò Quao, anh Trần Hoàng Vĩnh, chia sẻ về sự kiện Trung thu năm nay: “Trung thu năm nay huyện đã chọn 3 xã: Vĩnh Phước A, Định Hòa và Thủy Liễu để tổ chức với quy mô lớn, nhiều hoạt động đã diễn ra sôi nổi, hào hứng; các mạnh thường quân luôn đồng hành cùng với các hoạt động của Tết Trung thu như: Tặng quà, tiền mặt… tổng trị giá hơn 200 triệu đồng”.

  Gò Quao tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2023

Ngoài ra, Huyện đoàn cũng đã vận động và trao tặng 02 điểm vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi tại xã Vĩnh Phước A và Định Hòa, trị giá 22 triệu đồng. Trong dịp này, 150 học sinh từ Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, đặc biệt là những em học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thủy Liễu, đã nhận được 150 suất quà, tổng trị giá 45 triệu đồng.