Gò Quao tổ chức các hoạt động Hội thao Người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1945 – 01/10/2023) và nhằm thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2023, Hội Người cao tuổi huyện Gò Quao đã hợp tác với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện để tổ chức Hội thao Người cao tuổi, với hơn 200 vận động viên tham gia các môn thi đấu.

Hoạt động Hội thao nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tăng cường phong trào tập luyện thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe, thực hiện triết lý “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Hội thao được tổ chức với sự tham gia của 200 vận động viên từ 11 đơn vị xã và thị trấn, thi đấu trong 4 môn: Cờ tướng, bóng chuyền hơi (nam và nữ), ném bóng vào rỗ (nam và nữ), đá bóng vào cầu môn (nam và nữ).

Hội thao Người cao tuổi mang lại không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các vận động viên Người cao tuổi tại huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Nó cũng là dịp để duy trì việc rèn luyện sức khỏe và tham gia thường xuyên vào tập luyện thể dục thể thao, từ đó giúp Người cao tuổi sống vui, khỏe mạnh và trở thành tấm gương cho việc giáo dục gia đình và con cháu. Tất cả những điều này đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống văn hóa, một đô thị văn minh và thực hiện tinh thần của Bác Hồ vĩ đại.

  Gò Quao triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2024

Theo ông Võ Văn Liềm – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện: “Phong trào tập luyện TDTT của NCT đã phát triển mạnh trên địa bàn các xã, thị trấn, thu hút đông đảo các cụ tham gia tập luyện. Hàng năm, Ban Đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh tổ chức hội thao chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT (1-10), thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia, năm sau cao hơn năm trước về số lượng vận động viên và chất lượng về chuyên môn”.

  Gò Quao ra quân Chiến dịch hoa phượng đỏ gắn chương trình Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Đặc biệt, các hội viên và các CLB thể thao, thể dục dưỡng sinh còn tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, đóng góp quỹ để hỗ trợ các hội viên khó khăn và chăm sóc người nghèo. Ngô Tuấn Anh, một vận động viên đến từ xã Vĩnh Phước A, cho biết: “Khi được tuyển chọn tham gia các hoạt động hội thao năm nay, tôi rất phấn khởi và hào hứng. Không khí hội thao rất náo nhiệt. Tôi cố gắng thi đấu hết mình để mang về thành tích cao cho đội của mình”.

Thông qua Hội thao này, Hội Người cao tuổi huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu và xuất sắc để tham gia Hội thao Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang năm 2023.