Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp cùng Trường THCS Định Hòa đã tổ chức lễ trao tặng sách

Ngày 9/10/2023, tại huyện Gò Quao, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp cùng Trường THCS Định Hòa đã tổ chức lễ trao tặng sách từ quỹ Phượng Hoàng Phoenix Foundation và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 là “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể tiếp tục học tập và phát triển kỹ năng suốt đời thông qua việc sử dụng hiệu quả các nền tảng và công nghệ số. Mục tiêu là nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xây dựng một xã hội học tập, khuyến khích văn hóa đọc sách.

Mỗi giáo viên định rõ nhiệm vụ của mình trong việc tham gia vào học tập suốt đời: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Chỉ khi có sự định hình như vậy, học sinh mới có thể nhận được những bài học thực tế và có giá trị từ thầy cô giáo. Đồng thời, mỗi học sinh cũng phải tự nhận trách nhiệm và hứa hẹn với bản thân rằng sẽ tự quản lý, nỗ lực và tích cực trong việc học tập, không chỉ trong sách vở mà còn ở ngoài xã hội, từ bạn bè và thậm chí từ thầy cô giáo.

  Gò quao kết thúc kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 an toàn nghiêm túc đúng quy chế

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm tăng cường nhận thức của mọi người về sự quan trọng của việc học tập liên tục và suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của bản thân. Đồng thời, cũng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, và lực lượng xã hội vào các hoạt động của tuần lễ. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy các hoạt động học tập thường xuyên và suốt đời trong mọi tầng lớp của xã hội.

  Gò Quao tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2023

Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao đã cùng quỹ Phượng Hoàng Phoenix Foundation trao tặng 150 tủ sách và 150 túi sách cho 6 Trường Tiểu học và 2 trường THCS thuộc các xã Thới Quản, Định Hòa, Định An, với tổng giá trị lên đến 217.000.000đ.

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Định Hòa và các mạnh thường quân đã cống hiến nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Trường THCS Định Hòa.