Gò Quao trao 133 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ

Buổi họp mặt Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022-2023 diễn ra vào ngày 31/5/2023, do Huyện đoàn phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo huyện Gò Quao tổ chức. Sự kiện này có sự tham dự của các lãnh đạo địa phương, đại diện của Huyện ủy và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cũng như 133 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 10 ngàn cháu ngoan Bác Hồ trên toàn huyện.

Các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã báo cáo về thành tích học tập và rèn luyện của thiếu niên, nhi đồng trong năm học vừa qua. Đáng chú ý là việc thực hiện phong trào Thiếu nhi thi đua theo 5 điều Bác Hồ dạy. Ngoài ra, các hoạt động thi đua, tuyên dương về học tập và rèn luyện tốt đã được triển khai rộng khắp huyện. Các Liên Đội cũng đã tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng như trồng cây xanh, thu gom rác, tổ chức dã ngoại và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

  Lễ công nhận Trường Mầm non Thới Quản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm học 2021-2022

Tổng kết năm học, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện được đánh giá cao bởi tỉnh. Đồng thời, đại diện lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng khen ngợi của thiếu nhi. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị tiếp tục tăng cường các hoạt động hướng tới phát triển toàn diện của thiếu nhi, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các em.

có thể nhận thấy rằng công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại huyện Gò Quao năm học 2022-2023 đã đạt được nhiều thành tựu đáng khen ngợi:

  1. Đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động thi đua, rèn luyện cho thiếu niên và nhi đồng, đặc biệt là phong trào Thiếu nhi thi đua theo 5 điều Bác Hồ dạy.
  2. Các Liên Đội trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội như thiện nguyện, trồng cây xanh, thu gom rác.
  3. Có nỗ lực trong việc hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho thiếu nhi học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.
  4. Đã kết nạp được nhiều bạn Đội viên mới, nâng tổng số Đội viên toàn huyện lên 10.485 bạn.
  5. Tỉ lệ các Liên Đội và chi đội được công nhận là mạnh và có tỷ lệ Đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cao.
  6. Có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và nhà trường.
  Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp cùng Trường THCS Định Hòa đã tổ chức lễ trao tặng sách

Nhìn chung, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại huyện Gò Quao đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến sự phát triển của thiếu nhi trong địa phương.