Hội đồng nhân dân huyện Gò Quao tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười HĐND về giáo dục

Ngày 2/6/2023, Hội đồng nhân dân huyện (HĐND) phối hợp với Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XI, tập trung vào chuyên đề giáo dục.

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp huyện như đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Kim Hơn – Ủy viên Ban thường vụ và Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Khoa – Ủy viên Ban thường vụ và Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng với đó, có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và 250 cử tri đến từ các điểm Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Trường dân tộc nội trú, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo và điều hành của HĐND, UBND huyện về công tác giáo dục trên địa bàn, cử tri đã đánh giá cao những chính sách và chủ trương của tỉnh, huyện đối với ngành giáo dục, đặc biệt trong việc quan tâm và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như học sinh trên toàn huyện. Điều này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường.

  Gò Quao tổ chức các hoạt động Hội thao Người cao tuổi

Cử tri cũng đưa ra các đề xuất và kiến nghị liên quan đến việc hỗ trợ và đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất tại một số trường, cũng như các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, và các vấn đề về chương trình sách giáo khoa mới.

Đại diện Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đã lắng nghe và trả lời rõ ràng các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri, cam kết tiếp tục nghiên cứu và tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về các giải pháp cần thiết, nhằm giải quyết những vấn đề đang diễn ra trong ngành giáo dục. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh cũng sẽ được tiếp thu và gửi đến các cấp, ngành chức năng để xem xét và giải quyết trong thời gian tới.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý:

  1. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị: Huyện đã đầu tư xây dựng, nâng cấp và sửa chữa các công trình về cơ sở hạ tầng giáo dục như phòng học, phòng chức năng, phòng máy tính. Điều này giúp cung cấp môi trường học tập tốt hơn cho học sinh.
  2. Chất lượng giáo dục: Huyện có nhiều trường học đạt chuẩn quốc gia, và việc quan tâm đến việc đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin là điều đáng khen ngợi.
  3. Tập trung vào phát triển kỹ năng và phẩm chất cá nhân: Huyện chú trọng vào việc giáo dục không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng sống, phẩm chất cá nhân và tư tưởng đạo đức.
  4. Phát triển mạng lưới trường học: Quan tâm đến việc quy hoạch và phát triển các trường học phù hợp với nhu cầu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh.
  5. Hỗ trợ học sinh khó khăn: Huyện đã thực hiện việc tặng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, điều này đáng khen ngợi.
  6. Sự tận tâm của lãnh đạo địa phương: Huyện có sự quan tâm và lãnh đạo tận tâm từ cấp ủy địa phương đến cơ sở, giúp việc triển khai các chương trình và chính sách liên quan đến giáo dục được thực hiện một cách có hiệu quả.
  Gò Quao ra quân Chiến dịch hoa phượng đỏ gắn chương trình Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Tổng thể, huyện Gò Quao đang có những bước tiến tích cực trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện tốt cho học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần được quan tâm và giải quyết để cải thiện hơn nữa.